Cồn trong mỹ phẩm mà bạn biết có đáng sợ như bạn nghĩ

Hầu hết trong mỹ phẩm, đặc biệt là những dưỡng chất dạng lỏng, làm sạch da mặt thường thấy thành phần cồn (alcohol). Vậy, cồn trong mỹ phẩm có đáng sợ như lời đồn?

 

Cồn trong mỹ phẩm là gì?

Cồn mỹ phẩm có 2 loại: cồn khô (drying alcohol) và cồn béo (fatty alcohol).

Cồn khô:

Cồn khô trong mỹ phẩm mang đặc tính giống với cồn trong rượu bia và thường xuất hiện dưới các tên ethanol, methanol, alcohol, benzyl alcohol, isopropyl alcohol và những loại SD alcohol…

Cồn khô là một dung môi hoàn hảo giúp hòa tan các chất và ngăn ngừa sự kết tinh của thành phần. Khả năng này của cồn khô giúp các dưỡng chất quan trọng thấm nhanh và sâu hơn vào da.

Nên, sử dụng các sản phẩm có chứa cồn khô như nước hoa hồng chứa cồn, kem chống nắng chứa cồn kem sẽ thấm nhanh vào da. Hơn nữa, cồn mỹ phẩm giúp lỗ chân lông được se nhỏ hơn và dầu trên da được hạn chế rất nhiều.

Đối với da dầu và da hỗn hợp thiên dầu, cồn trong mỹ phẩm sẽ giúp làn da có cảm giác khô thoáng và bề mặt da bớt bóng dầu.

Cồn trong mỹ phẩm tốt hay không?
Cồn trong mỹ phẩm tốt hay không?

 

Cồn béo:

Là loại cồn mang đến rất nhiều lợi ích cho da. Khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da là thế mạnh của cồn béo. Một số loại cồn béo thông dụng và an toàn như: cetyl alcohol, cetearyl alcohol, stearyl alcohol, behenyl alcohol và myristyl alcohol.

 

Cồn trong mỹ phẩm có hại cho da không?

Như đã phân tích ở trên, cồn khô và cồn béo đều mang đến những tác dụng chăm sóc cho da. Tuy nhiên, thời gian gần đây cồn khô bị xem là gây hại cho da.

Nếu cồn khô ở nồng độ cao sẽ làm mất lớp màng ẩm của da, gây khô, lão hóa sớm. Da nhạy cảm dễ bị kích ứng trong một số trường hợp và giảm khả năng tự bảo vệ của da mụn.

Tùy vào cấu trúc da mà lựa chọn nồng độ cồn trong mỹ phẩm cho phù hợp. Nếu da của bạn là da khô, nhạy cảm, dễ kích ứng và mụn nhọt nên tránh sử dụng các sản phẩm có cồn khô xuất hiện ở những vị trí đầu bảng thành phần.

Đấy là với nồng độ cồn cao thì rất có hại cho da. Còn với nồng độ vừa phải thì cồn mỹ phẩm rất có lợi cho da, nhất là da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Đã phân tích rất kỹ ở trên.

Cồn trong mỹ phẩm có thực sự có hại cho da?
Cồn  mỹ phẩm có thực sự có hại cho da?

 

Cồn trong mỹ phẩm cần lựa chọn như thế nào?

  • Cồn mỹ phẩm không xấu như bạn nghĩ. Có trăng chỉ là da của bạn không phù hợp với nồng độ cồn trong mỹ phẩm đó mà thôi.
  • Khuyến cáo cho bạn khi lựa chọn mỹ phẩm cần để ý đến nồng độ cồn để lựa chọn cho phù hợp với làn da.
  • Nếu cồn khô xuất hiện trong khoảng 5 thành phần đầu tiên, thì nồng độ cồn khô có thể được xếp vào loại cao và bạn cần phải cân nhắc kỹ hơn khi sử dụng. Đặc biệt là các bạn có làn da khô, da nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng với cồn cần lưu tâm kỹ.
Hiểu về cách sử dụng cồn trong mỹ phẩm, bạn sẽ chọn được sản phẩm hợp với mình.
Hiểu về cách sử dụng cồn mỹ phẩm, bạn sẽ chọn được sản phẩm hợp với mình.
  • Nếu trong bảng thành phần, cồn khô đứng thứ 5 nhưng có nhiều thành phần dưỡng ẩm khác trung hòa cồn khô thì hãy yên tâm sử dụng sản phẩm.
  • Nếu cồn mỹ phẩm đứng gần cuối bảng thành phần thì nồng độ cồn thấp. Tất nhiên là loại trừ trường hợp bạn bị dị ứng với cồn thì dù là da dầu hay da khô đều nên tránh xa cồn.

Cồn trong mỹ phẩm với nồng độ thích hợp rất tốt cho da. Tùy vào loại da mà chọn loại mỹ phẩm với nồng ddoooj cồn cho thích hợp để an toàn nhất cho da.

Có thể bạn quan tâm:

Nên sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc hay mỹ phẩm Châu Âu.
Top 8 mỹ phẩm Nhật Bản cho da nhạy cảm
Nên sử dụng mỹ phẩm hàn quốc cho da khô nào để đạt hiệu quả nhất

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.